Hướng dẫn làm bánh hạnh nhân thơm ngon, bùi giòn

Bánh hạnh nhân với các nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng khá đơn giản giúp mọi người có được món bánh thật ngon nhâm nhi trong những ngày đông lạnh.

Hạnh nhân bùi bùi sẽ được chế biến cùng những nguyên liệu thơm ngon, béo ngậy khác để có món bánh thật giòn. Chỉ cần dành chút thời gian, bạn đã hoàn thành món quà vặt cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Công thức:

– Bột mỳ: 400gr

– Trứng gà: 5 quả

Hạnh nhân mỹ lát: 450gr

– Lòng trắng trứng 200gr

– Đường hạt: 200gr

Cách làm:

Bước 1: Trứng + lòng trắng + đường cho vào máy đánh tan (đừng đánh bông). Tiếp đó cho bột mỳ, tiếp theo cho hạnh nhân lát vào quấy đều.

Bước 2: Tráng bánh ra khay chống dính, bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ (có thể dùng lò đối lưu).

Bước 3: Nướng tầm 15 phút hoặc hơn một chút. Bạn có thể theo dõi thấy bánh vàng là đạt, nhanh tay bóc bánh, uốn nhẹ bánh rồi đặt bánh vào trong cốc, để khi nguội bánh sẽ có hình dáng cong cong đẹp mắt.

Theo Đời sống & Pháp lý

Xem thêm: Hạnh nhân giúp tăng cường khả năng hoạt động của cholesterol tốt

Bình luận về bài viết này